RapClub.org
Nghệ sĩ / Rapper

Rapper Halen

Chắc hẳn những ai nghe nhạc Rap lâu năm đều biết đến cái tên Halen. Một trong những rapper nổi tiếng thời kì đầu cùng với những cái tên như VD, DSK, LinhLam…. Vậy rapper Halen là ai, cùng RapClub.org tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Rapper Halen
Rapper Halen

Rapper Halen là ai?

Rapper Halen tên thật là Nguyễn Quốc Thanh Liêm, anh từng là thành viên của rất nhiều tổ chức – cộng đồng Rap lớn như: VH2 Rap Crew [Dunkare], 1 Warning Team, Southside Rap (SSR)…. Anh được xem là một trong những rapper tài năng thời kỳ đầu. Tuy nhiên, hiện tại Halen đã không còn theo đuổi âm nhạc nữa, anh chuyển sang làm thầy giáo vật lý sau quãng thời gian dài xích mích với VD.

Rapper Halen - 1 trong nhưng rapper thời kì đầu của Rap Việt
Rapper Halen – 1 trong nhưng rapper thời kì đầu của Rap Việt

Rapper Halen được nhận xét là người có giọng rap rất đặc biệt, đậm chất miền Nam. Về kỹ năng, anh được xem là người có flow chậm, lyrics sắc xảo phô diễn nhiều kỹ năng trong bài rap. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật ở những bài rap của Halen là sự hòa quyện của nhịp flow + cảm xúc đã tạo nên một nét rất riêng.

Sự nghiệp của rapper Halen

2015

Năm 2015, Halen cùng với những rapper F1 đời đầu như Longle, Subby, Sogin… thành lập VH2 Rap Crew – Tiền thân sau này là Dunkare. Tuy nhiên, nhóm hoạt động được 1 năm thì tan rã

2016

Năm 2016, Halen quyết định lập ra 1 Warning Team cùng với 2 rapper khác là Longle và Sogin. Sau đó tuyên chiến với GVR – 1 forum cũng rất nổi tiếng lúc bấy giờ.

2018

Rapper Halen thành lập ra Southside Rap – SSR. Trong khoảng thời gian này, SSR của Halen có những trận beef với GODz trong một thời gian dài. Trong đó, người mà anh nhắm đến nhiều nhất, không ai khác chính là VietDragon.

3/2008

Đây là thời điểm cuộc xung đột dâng lên đỉnh điểm giữa Halen và VD. Nguyên nhân xuất phát từ Sollbass, khi Halen cho rằng Sollbass lên forum bêu xấu anh và có yêu cầu Sollbass xin lỗi nhưng Soll không đồng ý. Vụ việc trở nên căng thẳng hơn khi VD bênh vực Sollbass và có màn đấu khẩu với Halen.

4/2008

12/4/2008, VD trở về Việt Nam. Halen cùng một số rapper khác như SO, KYO đến nhà VD để giảng hòa. Sau đó 2 bên có hẹn ra quán cà phê để giải quyết. Tuy nhiên, sau khi ra xe, Halen đã bị VD dùng mũ bảo hiểm đánh khiến Halen bỏ chạy. VD không quên chụp hình lại và up lên forum để khoe chiến tích.

Sau khi thấy hình của mình bị VD mang ra trêu đùa trên mạng, Halen cùng một số người bạn của mình đã liên hệ với người quen của VD để tìm rapper lắm tật này. Sau một lúc thăm dò, Halen và những người bạn của mình ập vào một quán bar – nơi mà VD đang ngồi chơi tại đó, sử dụng hung khí để chém VD. Tuy nhiên, do được cấp cứu kịp thời, VD qua cơn nguy kịch, kết quả Halen và 2 người bạn của anh phải đi tù.

Sau khi ra tù, Halen bị Acy – học trò của VD gây chiến.

2012

Khi biết tin VD chết , Halen đã tung ra track Tưởng Tượng, với mong muốn xóa hết hận thù.

2014

Thời gian này, Halen tuyên bố nghỉ rap để tập trung cho sự nghiệp của mình. Hiện nay, anh đã là giáo viên luyện thi chuyên lý của ĐH Sư Phạm TP.HCM, đồng thời anh cũng đã mở rất nhiều lớp luyện thi đại học chuyên lý tại trung tâm riêng của mình tại Gò Vấp.

Bài viết được cập nhập ngày 20/03/2019

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of