RapClub.org
Nghệ sĩ / Rapper

Rapper Acy aka TT

Acy là ai? Acy là một trong những rapper kỳ cựu của Rap Việt còn hoạt động tính tới thời điểm này. Có thể nói, Acy là rapper có thể rap tốt mọi thể loại từ Love, Live cho đến Gangz và Battle.

Acy là ai?

Acy tên thật là Võ Thành Tâm. Anh từng là thành viên của GODz và sau này là một trong những người thành lập ra G Family – gồm nhiều rapper nổi tiếng như Blacka, Datmaniac, Sollbass…. Anh từng là đệ tử của VD, tuy nhiên xảy ra một số xích mích dẫn đến battle với thầy của mình.

Rapper Acy
Rapper Acy

Acy từng được coi là một trong những rapper có thể thể hiện được nhiều thể loại rap khác nhau. Tuy nhiên, dòng nhạc khiến anh được nhiều người biết đến là Rap Gangz/Battle. Anh từng tham gia nhiều cuộc thi tại các forum, cũng như gây beef và battle với nhiều rapper, nổi bật là VietDragon và Rhymastic.

Thông tin cá nhân /Profile

Tên thậtVõ Thành Tâm
NicknameAcy , TT, Tommy V
Ngày sinh01/3/1991
Nhóm hoạt độngGoDz [Đã rời nhóm] , G Family
Sở trườngDiss/Battle, Gangz, Life
Link profileĐang cập nhập
Link Fanpagehttps://www.facebook.com/acyakatt
Soundcoundhttps://soundcloud.com/acyakatt

Tiểu sử

2008

Acy khiêu chiến với rapper Halen sau khi anh này ra tù vì vụ ẩu đả với VD – Sư phụ của anh với ca khúc “Lật Mặt” nhắm thẳng vào Halen. Tuy nhiên, Halen vẫn không đáp trả.

Lật mặt – Acy aka tt

2012

Khơi nguồn là track Hạ Long Bay của VD ft. Young VD, và Acy đã rep lại bằng track ” Bậy Long Ha”. VD và Young VD tiếp tục ra track Hạ Long Bay feat với TBen. Ngay sau đó, Acy trả lời bằng track “Giỡn Nữa Nè”. Trận beef kết thúc sau khi thông tin VD chết được xác nhận.

2013

Acy và Shingo: Acy ra track DD2M diss Shingo sau khi anh chàng này tự nhận là Southside King trong track Tao lên ngôi của mình. Shingo rep với track Hồn Về. Ngay sau đó, Acy rep lại với các track Hồn Lìa, Joke For Kids, và Get Out,… Kết thúc cho trận beef này là tracks Epic War và The Moment.

Acy và Rhymatics 1: Battle với Rhymastics trong trận chiến Bắc – Nam 2013. Với sự mở màn là Karik và 2see, cùng sự tham gia của Rhymastic, Bigdaddy, Binz… thì Acy cũng góp mặt với track “Da Lowrider” đánh dấu sự tham chiến của mình. Nội dung track này đả kích trường phái Newschool và phong cách Swag của Northside [và trọng tâm là Spacespeaker]. Rhymastic rep lại bằng con track “Diss Acy”, nhưng ngay sau đó không lâu, Acy đã rep lại bằng “Bài Xích 2”. Cuối cùng Rhymastic trả lời bằng track “Diss Acy Final” sau đó nhận thua và trận chiến của 2 rapper này kết thúc mặc dù sau đó Acy có đáp trả bằng track “Kim Chỉ Nam”.

Acy và GVR: Acy cùng Blacka mở đầu bằng một đoạn Freestyle Rap trong video của mình và nhắm thẳng tới các rapper miền bắc cùng với track “Khắc Tinh 2” feat với Blacka và Lợi Emo. Ngay sau đó, các rapper của GVR đáp trả bằng 2 track là “Hướng Bắc Đẩu – Kancc” và bigtrack “Rồng Lộn – BDT x It’s Lee x Da Vickie x Tricky x Jr”. Trước khi trận chiến kết thucsc, Acy kịp góp giọng trong 1 MV của G Family là G Dizz Troy.

Acy aka TT

2014

Bắt đầu từ mâu thuẫn cá nhân trong trận beef Bắc – Nam năm 2013, Acy đã có những trận beef với Kancc và Beezy của GVR. Mở màn là track “Xôi thịt và bát hương” của Kancc ft. Beezy nhắm vào Sol’bass do bất đồng quan điểm trong âm nhạc. Acy tham chiến với track “WTH – RU – TAB” đáp trả thay Sol’bass.

Xôi thịt và bát hương – Kancc ft. Beezy

WTH – RU – TAB – Acy

Beezy rep lại Acy bằng track “Trường Cũ”, cùng với đó Kancc cũng tung thêm 1 track mang tên “Tạ Tốn” với nội dung ám chỉ mục tiêu mà Kancc hướng đến là Sol’bass chứ không phải là Acy. Tất nhiên, Sol’bass không rep lại Kancc, nhưng Acy với cương vị là thủ lĩnh cùa G Family, anh đã rep lại cả 2 track bằng ca khúc “Answer”. Sau đó, Kancc có tiếp tục rep lại nhưng mọi việc dần đi xuống và trận beef kết thúc.

2016

Acy và Rhymastic 2: Sau vụ xích mích giữa B Ray và Blacka, hậu quả là Blacka nhập viện còn B Ray bị đánh gãy mũi thì ngay lúc đó, Rhymastic đã đăng status với ngụ ý đá xoáy Bray và Young H.

Rhymastic đá xéo B Ray và Young H
Rhymastic đá xéo B Ray và Young H

Bị cộng đồng mạng phản ứng, Rhymastic ra track “Bản kiểm điểm”, sau đó Acy có tung track Tiền Lệ Nguy Hiểm. Rhymastic đáp trả bằng bài “Ngược đời”. Tiếp đó, Acy cũng tung track “Thể Loại Nhàn Hạ” để rep lại track trên. Song song đó, Acy có ra track “Trả Lời Người Hỏi” với nội dung đáp trả lại những ý kiến cho rằng cách rap của anh quá dài dòng, lê thê, “văn tế”.

2018

Chắc hẳn các bạn vẫn nhớ trận battle bắc – nam năm 2018, một trận battle có quy mô với sự tham gia của nhiều rapper gạo cội lẫn rapper trẻ. Và tất nhiên trong số đó không thể thiếu Acy rồi, trong lúc trận chiến đang căng thẳng, Acy đã tung track “Trường ca 5B” dài 19 phút:05. Sau đó, Phúc Du có đáp trả lại bằng track “Tứ Mã” dài tới 20 phút. Nếu so về độ dài thì chắc chắn Phúc Du đã chiến thắng, tuy nhiên thắng hay thua đó là tùy nhận định của mỗi người, bài viết này sẽ không đề cập tới vấn đề này. Nhưng chắc hẳn, đây được coi là 2 track có độ dài kỷ lục nhất từ trước tới giờ. Sau đó, Acy ra track “Khúc Cầu Hồn” để rep lại Phúc Du, sau đó màn battle giữa 2 rapper cũng kết thúc.

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, dựa trên quan điểm của tác giả
Mọi đóng góp về nội dung bài viết vui lòng comment phía bên dưới

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of